Mẹ&Con – Khi những cơn gió lạnh đầu đông tràn về, sẽ chẳng còn gì bằng việc được thưởng thức bát canh khoai sọ nấu sườn heo ngọt bùi, nóng hổi. Mẹ nhanh tay học cách nấu canh khoai sọ sườn non để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày như vậy nhé!
Chuẩn bị
- 300g xương heo
- 5 củ khoai sọ
- 1 củ hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm ngon
Cách nấu canh khoai sọ sườn non
Bước 1:
Khoai sọ gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm ngay khoai vào nước muối pha loãng cho hết nhớt.
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Phi thơm hành khô, cho sườn vào nồi, thêm chút muối, đổ nước ngập mặt sườn và hầm đến khi sườn mềm.
Bước 3:
Cho khoai sọ vào hầm cùng sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.
Bước 4:
Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra tô, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.
Xem thêm:
Canh vịt khoai sọ ngọt ngon cho ngày Tết Đoan Ngọ