Mẹ&Con – Trứng chế biến hoặc ăn cùng một số loại thực phẩm có thể dẫn đến những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng. Vậy trứng không nên ăn với gì, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này để có câu trả lời nhé!
Không uống trà sau khi ăn trứng: Axit tannic trong nước trà sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic. Hợp chất này làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, là nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Không ăn trứng kèm sữa đậu nành: Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
Không ăn trứng cùng lúc với óc lợn: Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa kết hợp với trứng: Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa cũng là đáp án cho câu hỏi trứng không nên ăn với gì. Thịt thỏ, thịt ngỗng tính hàn, protein trong trứng cũng tính lạnh. Khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy. Còn việc ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Không ăn chung trứng với quả hồng: Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Không dùng thuốc chống viêm sau khi ăn trứng: Những người mắc tiêu chảy không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi lẽ, trứng có hàm lượng protein cao làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.
Không ăn trứng với tỏi: Tỏi ăn với trứng sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Khi đói bụng ăn vào còn dẫn đến buồn nôn, choáng váng.
Ngoài việc chú ý trứng không nên ăn với gì, chị em cũng cần tránh một số sai lầm sau khi chế biến và ăn các món ăn làm từ trứng như:
Ăn trứng để qua đêm: Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sẽ sản sinh ra vi khuẩn. Việc dùng món trứng đã bị biến chất ảnh hưởng xấu đến cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cũng không còn nhiều.
Luộc trứng quá kỹ: Luộc trứng quá kỹ, bề mặt lòng đỏ trứng gà sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám. Đây là kết quả do chất sắt có trong trứng gà tạo ra, cơ thể cũng rất khó hấp thu chất này.
Ăn trứng sống hoặc chưa chín kỹ: Trứng sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà cơ thể không thể hấp thu được, đồng thời còn gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột.
Xem thêm:
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong, “tiên dược” cho sức khỏe
Cách phân biệt trứng gà giả, bà nội trợ nào cũng cần biết
Nhiều công dụng chữa bệnh “thần kỳ” của vỏ trứng gà, ít người biết