Mẹ&Con – Trứng cút chiên xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà, nóng hổi vừa thổi vừa ăn là món cực kỳ trôi cơm trong những ngày lạnh. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đừng bỏ qua món ăn này cho những ngày cuối năm nhé!
Nguyên liệu:
– 10 cái trứng cút
– 1 trái ớt chuông xanh
– 1 trái ớt chuông đỏ
– Mộc nhĩ
– Tỏi băm
– Gừng, gọt vỏ băm nhuyễn
– Hành lá, xắt nhỏ
– Bột năng, ít nước dùng
– Gia vị: Dầu ăn, giấm ăn, nước tương, rượu trắng, đường và muối
Cách làm trứng cút chiên xào chua ngọt
Bước 1: Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ, sau đó chiên trứng trong chảo ngập dầu cho đến khi trứng chín vàng đều, vớt ra để ráo bớt dầu.
Bước 2: Mộc nhỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt thành khối vuông vừa ăn. Đun nóng chảo dầu rồi cho gừng và tỏi vào phi thơm. Cho tiếp rượu trắng, giấm ăn, nước tương, muối, đường, hạt nêm và nước dùng vào nấu sôi.
Bước 3: Cho thêm ít dầu ăn vào chảo vừa làm nước tương chua ngọt bên trên vào đun nóng. Từ từ đổ phần nước tương chua ngọt, thêm ớt chuông, mộc nhĩ vào đảo đều tay.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho trứng cút chiên vàng vào chảo, trộn đều cho trứng cút thấm gia vị.
Bước 5: Pha phần bột năng với ít nước rồi cho vào hỗn hợp để tạo độ sánh cho món ăn.
Bước 6: Cuối cùng, rắc đều hành lá lên trên, đảo sơ qua, nêm lại cho vừa ăn, rồi thể tắt bếp.
Như vậy là món trứng cút chiên xào chua ngọt của bạn đã hoàn toàn rồi đấy! Dọn món ăn ra bàn và cho cả gia đình dùng nóng.
Xem thêm:
Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm
Video: Cuối tuần làm ngay món trứng cút chiên sốt chua ngọt hấp dẫn cho bé