Mẹ&Con – Giảm cân để có một thân hình đẹp đẽ, quyến rũ là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên bạn đã thử nhiều cách mà không mấy hiệu quả. Vậy tại sao không áp dụng những mẹo giảm cân dưới đây

Ưu tiên chọn những thức ăn có vị cay

Chất capsaicin trong quả ớt có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các mô mỡ, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Chính vì vậy, ăn các thực phẩm cay chứa ớt là một trong những mẹo giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ớt, bạn có thể thêm tiêu vào các món ăn cũng đạt được kết quả tương tự. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, Hoa Kỳ, cho tiêu vào chén súp giúp người ăn giảm hấp thu đến 60 calo so với những ai không dùng loại gia vị cay này.

Đựng đồ ăn vào đĩa màu đỏ

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta sẽ kiểm soát cơn thèm ăn tốt hơn khi đồ ăn được đặt trên một chiếc đĩa màu đỏ, thay vì đặt trong màu trắng hoặc màu xanh.

Bởi màu đỏ thường được sử dụng trong các biển cấm, nên theo thói quen, bạn sẽ ăn ít hơn. Hơn nữa, một thử nghiệm cho thấy khi đặt bánh trên đĩa màu đỏ, nhóm ăn bánh quy trên đĩa này sẽ ăn ít hơn nhiều so với nhóm ăn bánh quy đặt trên đĩa trắng và xanh dương.

6 mẹo giảm cân khó tin nhưng vô cùng hiệu quả dành cho chị em 4
Mẹo giảm cân bằng cách bày thức ăn trên dĩa màu đỏ (Ảnh minh họa)

Nhai kẹo cao su bạc hà khi hơi đói

Nghiên cứu của Đại học bang Louisiana cho thấy, những người nhai kẹo cao su sau khi ăn trưa sẽ ít thèm ăn vào cuối ngày nên giảm cân hiệu quả hơn.

Vì thế, khi bạn hơi đói, hãy nhai kẹo cao su hương bạc hà không đường. Hương vị bạc hà sẽ đánh lạc hướng vị giác, khiến bạn không nghĩ đến 1 bữa phụ nào nữa.

Dùng ly uống nước dài và hẹp

Một thực tế thú vị mà đã được chứng minh bởi các nhà khoa học: Nếu bạn uống đồ uống từ một cái ly dài, bạn sẽ uống ít hơn khoảng 25-30%.

Theo nhà khoa học Brian Wansink (Mỹ), nó có tác dụng lừa bộ não. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng ngay cả những người pha chế chuyên nghiệp cũng đổ thêm vào những chiếc ly thấp và rộng.

6 mẹo giảm cân khó tin nhưng vô cùng hiệu quả dành cho chị em 5
Dùng ly uống nước dài thay vì ly tròn (Ảnh minh họa)

Thêm đá vào đồ uống

Theo nguyên lý, cơ thể sẽ “điều hòa” nhiệt độ các thực phẩm mà nó nạp vào. Cơ thể sẽ dùng năng lượng để “gia nhiệt” các thực phẩm lạnh bạn nạp vào. Thực phẩm càng lạnh sẽ càng lấy nhiều calo của cơ thể. Do đó, hãy cho đá viên vào đồ uống và uống chúng qua ống hút nhé. Đây là mẹo giảm cân khá hiệu quả đấy.

Uống rượu vang

Một nghiên cứu được thực hiện trên 19.000 phụ nữ và kéo dài trong 13 năm của Bệnh viên Boston, Mỹ đã phát hiện ra tác dụng giảm cân độc đáo của rượu vang.

Theo đó, những phụ nữ dùng rượu vang đều đặn 1 – 2 lần mỗi ngày có cân nặng thấp hơn nhóm chị em không uống hoặc nghiện rượu nặng. Nguyên nhân có thể do rượu vang giúp đốt cháy calo và tăng cường quá trình trao đổi chất, theo lý giải của các nhà khoa học.

Bài viết liên quan