Mẹ&Con - Bạn nhận thấy cuộc sống hôn nhân của bạn đang có vấn đề? Hãy xem chàng có 6 dấu hiệu chồng chán vợ dưới đây không bạn nhé!

Nếu khi yêu chúng ta cảm thấy đối phương thật mới lạ và thu hút thì sau khi kết hôn, sẽ có những lúc bạn nhận ra người đầu ấp tay gối của mình trở nên nhàm chán. Tâm lý đàn ông và phụ nữ đều như nhau, yêu thích cái mới và có phần không còn hứng thú với những điều quen thuộc. Vì thế, hãy quan sát xem chồng của mình đang có những dấu hiệu chồng chán vợ dưới đây hay không để tìm cách hàn gắn cuộc hôn nhân giữa hai người, bạn nhé!

dấu hiệu chồng chán vợ

Anh ấy hay so sánh bạn với người khác

“Vợ của anh A thế này mà em lại thế kia”, “em chẳng biết chăm chút cho bản thân như mấy cô đồng nghiệp cùng cơ quan với anh”, “em thấy vợ người ta không, vừa giỏi vừa xinh”… là những câu nói mà chàng sẽ chẳng mảy may suy nghĩ khi nói. Bởi vì lúc này, anh ấy đã bắt đầu cảm thấy người vợ của mình thật kém hấp dẫn nên sinh ra tâm lý so sánh bạn với những người phụ nữ xung quanh anh ấy, những người phụ nữ mà anh ấy gặp phải.

Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều anh đã có người thứ 3 khi cảm thấy, phở thì ngon hơn cơm và Tuesday thì tuyệt vời hơn “chính thất” gấp trăm lần.

Anh ấy hông còn mặn mà chuyện chăn gối

Một trong những dấu hiệu chồng chán vợ dễ gặp nhất chính là anh ấy bắt đầu hờ hững trong chuyện chăn gối, từ chối những “cuộc yêu” dù cho bạn có là người chủ động đi chăng nữa. Có thể anh ấy sẽ thẳng thừng nói không, cũng có thể anh sẽ cố… trả bài cho đúng với nghĩa vụ. Nếu bỗng dưng chàng trở nên lạnh nhạt trong chuyện này thì hãy xem lại tình cảm giữa hai người có đang gặp trục trặc gì hay không nhé!

chuyện chăn gối

Anh ấy bắt đầu trở nên “bí ẩn” hơn

Ngày trước, anh đi làm về mấy giờ, hôm nay đi liên hoan trong công ty có những ai anh đều chia sẻ cho bạn biết. Tuy nhiên, giờ đây bạn gần như buộc phải chấp nhận chuyện anh đi sớm về muộn, không nói cho bạn biết anh làm gì, đang bận việc gì. Thậm chí, một số chàng còn đổi cả mật khẩu điện thoại, mật khẩu tài khoản mạng xã hội và cố gắng tách bạch cuộc sống riêng với vợ của mình.

Anh ấy không quan tâm đến cảm xúc của bạn 

Sự hờ hững, thờ ơ của anh là một dấu hiệu chồng chán vợ vô cùng rõ rệt mà bạn có thể nhận thấy. Hoặc anh ấy đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, áp lực vì các vấn đề trong công việc, tài chính hoặc anh ấy đã không còn đủ yêu bạn để quan tâm đến cảm xúc của bạn. Nếu như trước đây khi về trễ, anh thường thông báo để bạn khỏi lo lắng thì giờ đây, anh bỏ mặc bạn cùng bữa cơm tối chỉ có một mình. Nếu như trước đây sau mỗi lần cãi nhau anh thường chủ động xin lỗi vì sợ bạn khóc thì giờ đây, bạn có tổn thương như thế nào cũng chỉ tự biết. Khi người ta bắt đầu chán nhau, người ta cũng không còn đủ kiên nhẫn để quan tâm đến cảm xúc của đối phương như ngày trước nữa.

khóc khi cãi nhau

Anh ấy cáu gắt và hiếm có cử chỉ yêu thương

Nếu bạn đang hoài nghi tình cảm mà chàng dành cho mình có vơi dần hay không, bạn có thể dựa vào những cử chỉ yêu thương mà anh dành cho bạn. Dấu hiệu chồng chán vợ đôi khi chỉ đơn giản là anh không còn hôn tạm biệt bạn mỗi sáng đi làm, thường xuyên đùn đẩy việc nhà cho bạn, hay cáu gắt và kiếm cớ gây gỗ, cáu gắt với bạn. Tần suất cãi nhau ngày một nhiều hơn nhưng cử chỉ yêu thương thì vơi dần chính là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất của sự rạn nứt tình cảm giữa bạn và chàng.

Anh ấy hay lảng tránh bạn

Khi bạn yêu một người, bạn luôn cố gắng tìm mọi cách để được gặp mặt họ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu mất đi hứng thú với người ấy, bạn sẽ thấy những cuộc gặp mặt đều là vô nghĩa, mất thời gian. Vì thế, nếu anh ấy đã bắt đầu chán bạn, anh sẽ tránh những không gian chung phải ở riêng với bạn. Nếu bạn đang ở bếp, chắc chắn anh ấy sẽ ra phòng khách. Nếu bạn đi ra phòng khách, có thể anh liền tìm lý do để về phòng ngủ, ra sân thượng hoặc một nơi nào đó để không ở chung với bạn.

vợ chồng giận nhau

Khi phát hiện ra chồng mình có những dấu hiệu chồng chán vợ kể trên, Mẹ&Con khuyên bạn đừng vội hoảng hốt mà hãy bình tĩnh suy nghĩ xem mối quan hệ của mình và chồng đang như thế nào, vì sao lại rạn nứt, có thể cứu vãn cuộc sống hôn nhân giữa hai người nữa hay không rồi hãy đưa ra quyết định nhé!

Bài viết liên quan