Mẹ và Con - Sự lừa dối trong hôn nhân sẽ để lại những nỗi đau, tổn thương và oán giận. Để tránh bản thân trở thành nạn nhân của nỗi đau này, Mẹ và Con mách bạn cách nhận diện 3 tuýp đàn ông ngoại tình qua bài viết dưới đây.

Theo các nghiên cứu uy tín, có khoảng 21% nam giới cho biết đã ngoại tình ít nhất một lần trong đời. Các con số chính xác về tỷ lệ đàn ông đã kết hôn ngoại tình có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố nhân khẩu học, truyền thống văn hóa… Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì ngoại tình cũng là một đòn giáng nặng nề lên người trong cuộc.

Để giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những yếu tố nguy cơ từ trong giai đoạn tìm hiểu nhau,  Tạp chí Mẹ và Con chỉ ra 3 kiểu đàn ông ngoại tình phổ biến bao gồm:

Kiểu đàn ông duyên dáng

Tuýp đàn ông dễ ngoại tình đầu tiên chính là người có tính cách ăn chơi cố hữu. Cách nhận diện anh ta là ở xu hướng thích tán tỉnh và có những mối quan hệ không lành mạnh với tất cả phụ nữ. Nếu bạn đang yêu tuýp đàn ông này, hãy suy nghĩ thật kỹ.

Tuy ở bên người đàn ông này bạn có thể cảm thấy vui vẻ vì anh ta thông minh, vui vẻ, nói chuyện trôi chảy, thú vị, niềm nở, nhưng đó cũng là điều rất “nguy hiểm”. Bởi lẽ, anh ta sẽ sử dụng lợi thế này của mình để thu phục các cô gái, bất chấp tình trạng hôn nhân của mình.

Trong suy nghĩ của “Mr Duyên Dáng”, anh ấy hoàn toàn có lý khi làm như vậy. Anh ấy coi cuộc tình như một phần thưởng cho tính cách đáng mến, bất cần của mình. Vì vậy, có lẽ nào bạn chấp nhận một người có nguy cơ lừa dối bạn bất cứ lúc nào? Quý ông duyên dáng chính là một ví dụ điển hình trong danh sách bạn cần tránh xa.

Đối với tuýp đàn ông ngoại tình này, hôn nhân không phải là đích đến cuối cùng của một mối quan hệ, mà chỉ là để chứng minh “mị lực” của mình mà thôi.

đàn ông ngoại tình

Các dấu hiệu “nhận diện” đàn ông ngoại tình:

 • Tán tỉnh tất cả phụ nữ: Có xu hướng tán tỉnh phụ nữ khác mọi lúc, mọi nơi, kể cả trước mặt bạn.
 • Khéo ăn nói: Anh ta luôn có cách “dỗ” bạn nguôi giận khi để bạn bắt gặp có những mối quan hệ “ngoài luồng”.
 • Chi tiêu bất thường: Bạn có thể nhận thấy các khoản phí không giải thích được, vì anh ta đang bận “lấy lòng” ai đó.
 • Lạc quan thái quá: Anh ta luôn yêu đời, lạc quan, bởi hàng tá mối tình giúp củng cố sự tự tin cho “thân chủ”.

Kiểu đàn ông “mạnh mẽ”

Ham muốn tình dục cao là một trong những dấu hiệu chứng minh đây là người đàn ông có nguy cơ lừa dối người bạn đời nhiều nhất. Thậm chí, anh ta còn có thể biện minh một cách trơn tru rằng, đó là do nhu cầu tình dục, hoàn toàn không có tình yêu.

Các dấu hiệu “nhận diện” đàn ông ngoại tình:

 • Tư duy lấy tình dục làm trung tâm: Mối quan hệ của anh ấy với bạn tập trung vào tình dục. Suy nghĩ về tình dục gần như vô độ của anh ta cũng được phản ánh trong mối quan hệ của chính bạn. Hãy để ý xem, những vấn đề anh ta quan tâm chỉ là tình dục và tình dục?
 • Khó chịu vì thiếu quan hệ tình dục: Anh ta gắt gỏng, khó chịu, nếu bạn nói không với những bước tiến về tình dục.
 • Xem phim đen: Không có gì lạ khi đàn ông trưởng thành xem phim đen, ngay cả khi họ có đời sống tình dục thăng hoa. Tuy nhiên, với quý ông “mạnh mẽ” này, nhu cầu đó cao một cách bất thường.
 • Thay đổi lịch trình làm việc: Hầu hết đàn ông đều muốn về nhà nghỉ ngơi vào cuối ngày hoặc cuối tuần. Nhưng nhóm đàn ông này thường thích thức khuya làm việc hoặc đi công tác vào cuối tuần để ra ngoài nhiều hơn.
 • Bảo vệ điện thoại quá mức: Anh ta không bao giờ bỏ mặc điện thoại, thay đổi mật mã thường xuyên và tỏ khó chịu khi bạn đến gần.
 • Ăn mặc chải chuốt: Nỗ lực cho vẻ ngoài, cẩn thận lựa chọn quần áo vào mỗi buổi sáng, chải chuốt cho bản thân hơn…
 • Ít “đòi hỏi”: Anh ta ít “quấy rầy” bạn như trước đây. Điều đó có thể là do anh ấy đã thỏa mãn với những mối quan hệ khác.

đàn ông ngoại tình

Kiểu đàn ông “si tình”

Tình yêu luôn bị mắc kẹt lại ở quá khứ là một trong những dấu hiệu cho thấy, đây là một người đàn ông đầy nguy cơ. Đây cũng là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến những cuộc tình giữa các cặp đôi.

Người đàn ông này đã sớm lừa dối bạn khi mối quan hệ cũ chưa kết thúc hoặc anh ta vẫn còn dành tình cảm cho người cũ. Đây cũng là kiểu đàn ông khiến bạn đau lòng nhiều nhất trong nhóm 3 kiểu đàn ông ngoại tình.

Các dấu hiệu “nhận diện” đàn ông ngoại tình:

 • Chưa rũ bỏ quá khứ: Một trong những lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình là do mối quan hệ đã qua chưa được giải quyết triệt để.
 • Chia sẻ thông tin mơ hồ: Bạn không biết gì về cuộc sống của anh ấy trước đó hoặc có biết cũng rất sơ sài. Bởi anh ta chưa thực sự khép lại quá khứ trong tâm trí mình.
 • Thận trọng trên mạng xã hội: Anh ta cực kỳ thận trọng khi đăng tin trên mạng xã hội. Sự thay đổi đột ngột trong thói quen sử dụng mạng xã hội có thể là dấu hiệu cho thấy ngọn lửa trong quá khứ đã được thắp lại.
 • Theo dõi người yêu cũ: Lịch sử duyệt web phản ánh rằng anh ấy đã theo dõi người yêu cũ. Hoặc tất cả lịch sử đều bị xóa sạch.
 • Gắn bó với điện thoại: Anh ấy dành nhiều thời gian với điện thoại hoặc đợi bạn ngủ say rồi lén lút sử dụng điện thoại vào đêm khuya.
 • Đời sống tình dục kém: Bạn có thể thấy rằng dù cố gắng bao nhiêu, bạn cũng không thể thiết lập được mối liên hệ sâu sắc với anh
 • Thu mình lại: Anh ta không gắn bó với bạn như trước đây. Đó có thể là do cảm giác tội lỗi xâm chiếm tâm hồn anh ấy.
 • Thích cô đơn: Anh ta thà dành thời gian ở một mình hơn là ở bên bạn. Có thể, anh ấy đang kết nối với người yêu cũ hoặc đang nghĩ về người ấy.

đàn ông ngoại tình

Nhận diện 3 kiểu đàn ông ngoại tình và nguy cơ có những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ” là một công cụ đắc lực giúp bạn điều hướng khi còn hẹn hò. Tạp chí Mẹ và Con chúc bạn nhận diện thành công và luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan