Mẹ và Con - Đây là những địa phương đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ đạo của Thủ tướng từ 19/7 và sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương này sau khi kết thúc đợt giãn cách đầu.

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, theo công điện của Thủ tướng ngày 31/7.

19 tỉnh, thành phía Nam sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nếu đã kiểm soát được dịch bệnh có thể nới lỏng giãn cách theo từng khu vực trong nội bộ tỉnh. Đối với khu vực liên tỉnh thì phải có thỏa thuận, thống nhất với các tỉnh liên quan và phải báo cáo Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trước khi quyết định.

Hộ gia đình ở địa phương thực hiện giãn cách được giảm tiền điện

Các khách hàng dùng điện sinh hoạt ở địa phương áp dụng Chỉ thị 16 được giảm 10-15% tiền điện, còn cơ sở cách ly có thu phí giảm 100%.

Ngày 31/7, trên cơ sở đề xuất của Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định đồng ý giảm giá, miễn phí tiền điện cho khách hàng bị tác động bởi Covid-19.

Ở lần này, hộ gia đình tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (tính đến ngày 30/7), được giảm 10%, nếu dùng trên 200 kWh một tháng. Với hộ dùng dưới 200 kWh một tháng, giảm 15% tiền điện. Mức giảm áp dụng cho số tiền trước thuế VAT và trong 2 tháng (cho kỳ hoá đơn tháng 8 và 9/2021).

Đây là đợt hỗ trợ tiền điện thứ tư vì Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Ở lần này, các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly sẽ được miễn 100% tiền điện trong 7 tháng, từ kỳ hoá đơn tháng 6 đến hết năm 2021.

Danh sách cơ sở phục vụ phòng, chống Covid-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Quốc Phòng, Công an và UBND các tỉnh, thành phố cung cấp.

Ở đợt hỗ trợ giảm giá, tiền điện lần thứ 3 thực hiện từ tháng 6 năm nay, Chính phủ chỉ hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu cách ly, khám chữa Covid-19 không thu phí. Tổng số tiền 3 đợt hỗ trợ là gần 14.000 tỷ đồng.

19 tỉnh, thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội, hộ gia đình được giảm tiền điện 14

Theo VnExpress

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan