Mẹ và Con - Dựa theo khoa học, có nhiều đặc điểm cơ thể của một người có thể phản ánh đến mức độ thông minh của họ. Cụ thể thì những điều đó là gì? Mời bạn cùng khám phá với Mẹ và Con nhé!

Phần lớn chúng ta đều có những định kiến rằng những người đeo kính thường là người trông có vẻ thông minh. Theo một nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, các giáo sự nói rằng dựa theo khoa học, có nhiều đặc điểm cơ thể của một người có thể phản ánh đến mức độ thông minh của họ. Cùng Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết này nhé!

14 đặc điểm cơ thể của người thông minh

người thông minh

1. Chiều cao

Những người cao thường thông minh hơn những người thấp. Theo một giả thuyết, chiều cao giúp mang lại địa vị cho con người. Vì vậy những người cao hơn trong suốt chiều dài lịch sử có nhiều cơ hội lãnh đạo hơn, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với thông tin. Những người cao hơn có xu hướng có công việc tốt hơn, cho phép họ giáo dục trẻ em tốt hơn, cho thế hệ sau có khả năng sẽ thừa hưởng gen tốt về chiều cao của họ.

2. Ngực

Theo một nghiên cứu, phụ nữ có ngực lớn thường có trí thông minh cao hơn. Không chỉ những phụ nữ có bộ ngực lớn trông thông minh mà những phụ nữ có bộ ngực trung bình cũng được chứng minh là thông minh hơn những phụ nữ có bộ ngực nhỏ.

3. Màu mắt

Đôi mắt xanh có thể thể hiện những người có trí tuệ cao. Nhiều người nổi tiếng có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Mắt xanh có ít sắc tố hơn mắt nâu, hay mắt đen và ánh sáng xuyên qua mắt xanh nhiều hơn màu mắt còn lại. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến những người có mắt xanh trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

4. Kích thước phần đầu

Trong khi vẫn còn tranh cãi về việc kích thước của bộ não đóng góp bao nhiêu vào trí thông minh, thì việc sở hữu kích thước phần đầu to có thể khiến bạn thông minh hơn. Thế nhưng, đây không phải vì lý do kích thước não thấp hơn mà là vì mật độ tế bào thần kinh trong não thấp hơn có thể giúp não của bạn hoạt động hiệu quả.

7. Trán rộng

Theo cách nhìn hình tướng của người Trung Quốc, nếu một người có một vầng trán rộng là một dấu hiệu của sự thông minh và tài giỏi. Nói chung, họ cũng được cho là có thể hoàn thành công việc sớm hơn và thường không cần giải thích mọi thứ quá nhiều cho họ.

6. Lỗ tai

Một nghiên cứu về nhân tướng học cho thấy, người có cặp dái tai ít cân xứng hơn là những nhà lãnh đạo tốt hơn và rất chính trực.

7. Môi

Các nhà khoa học tin rằng đôi môi mỏng có thể giúp một người đàn ông trông thông minh hơn. Ngược lại đôi môi dầy được coi là dấu hiệu cho thấy họ kém thông minh. Mặc dù không rõ điều này mang tính chính xác ở mức độ nào, nhưng con người đã phát triển để nhận ra đặc điểm này một cách vô thức theo thời gian.

8. Cằm nhọn

Bạn có thể tin được không, kiểu dáng cằm của một người đàn ông có thể xác định mức độ thông minh của anh ta. Cằm nhọn và nhỏ hơn cho thấy một người đàn ông thông minh, trái ngược lại cằm to cho thấy một người đàn ông kém thông minh. Có thể chúng ta sẽ vô thức nắm bắt được điều này, nhưng thường không có quá để tâm đến nó, để kiểm chứng, bạn có thể điểm lại những người đàn ông xung quanh mình xem sao nhé!

9. Lông trên cơ thể

Đàn ông có lông trên cơ thể dày hơn được phát hiện có chỉ số thông minh cao hơn. Những người đàn ông có mái tóc dày và nhiều hơn được coi là học sinh giỏi hơn. Một nghiên cứu liên quan đến các sinh viên y khoa Mỹ cho biết gần một nửa số nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này khá rậm lông.

10. Dáng mũi La Mã

đặc điểm cơ thể

Một nhà khoa học ở thế kỷ 19 cho rằng có mối liên hệ giữa hình dạng mũi của một người và tư cách đạo đức của họ. Mũi kiểu La Mã cho thấy một người giỏi đưa ra quyết định. Một chiếc mũi thẳng cho thấy một người có tình yêu với mỹ thuật. Một chiếc mũi với lỗ mũi rộng cho thấy một tâm hồn có nhận thức cao.

11. Ngón trỏ nhỏ hơn

Một nghiên cứu tuyên bố những bé trai có ngón trỏ nhỏ học toán tốt hơn. Những bé gái có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn nhỏ hơn cũng tỏ ra thông minh hơn.

12. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái trung bình có lượng cơ thể lớn hơn giúp họ xử lý thông tin nhanh chóng. Họ cũng có xu hướng có bán cầu não phải phát triển tốt hơn.

13. Vòng eo nhỏ hơn hông

Phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn hông hoặc có thân hình đồng hồ cát được cho là thông minh hơn phụ nữ mảnh mai hơn trong một nghiên cứu; Điều này được cho là vì chúng có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp phụ nữ mang thai phát triển thần kinh của thai nhi.

14. Trọng lượng trung bình

đặc điểm cơ thể của người thông minh

Tuy nhiên, trọng lượng có thể tạo ra sự khác biệt theo một cách khác. Một nghiên cứu cho rằng những người đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám ở những khu vực cần thiết hơn là những người có cân nặng chuẩn.

Lời kết

Có thể những đặc điểm cơ thể trên thật sự không hoàn toàn đúng với mỗi người. Chúng ta vẫn có thể thấy những người có chiều cao khiêm tốn lại rất thông minh, hay không phải những người có mắt xanh nào cũng xử lý thông tin vượt trội hơn những người khác. Chúng ta ai cũng có sức mạnh và trí thông minh của riêng mình, mà đó không nhất thiết là về các lĩnh vực mang tính logic. Sự nhạy cảm, sự tinh ý cũng là một loại thông minh, còn được gọi là trí thông minh cảm xúc. Một khi bạn chịu đánh thức sức mạnh nội tại của bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy mình thông minh ở một lĩnh vực nhất định nào đó!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Tiêm ngừa Covid-19: Trước và sau khi tiêm vaccine nên ăn gì và không nên ăn gì? 2

Tiêm ngừa Covid-19: Trước và sau khi tiêm vaccine nên ăn gì và không nên ăn gì?

Mẹ và Con - Để giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả, việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh là một trong những gợi ý tốt nhất của các bác sĩ y khoa từ trước đến nay. Và cũng để chia sẻ với thắc mắc sau khi tiêm vaccine nên ăn gì, Mẹ và Con dành tặng bạn bài viết sau đây: